4 cây cầu bắc qua sông Hồng và sông Đuống nâng cao giá trị Vincity

1/09/2019 03:31:00 SA
Sau quyết định của thành phố Hà Nội về việc triển khai 4 cây cầu bắc qua sông Hồng và sông Đuống với giá trị lên đến 2 tỷ đô, bất động sản khu vực phía Đông Hà Nội lập tức “nóng” trở lại. Vincity Gia Lâm chính là một trong những dự án nhận ảnh hưởng nhiều từ các cây cầu này.

4 cây cầu bắc qua sông Hồng và sông Đuống
4 cây cầu bắc qua sông Hồng và sông Đuống


Các cây cầu này chính là cầu Tứ Liên, cầu Đuống 2, cầu Trần Hưng Đạo, cầu Giang Biên, Biến tổng số cây cầu bắc qua sông Hồng lên thành 7 cầu.

1. CẦU TỨ LIÊN


Cầu Tứ Liên dự kiến khoảng 3000m và 9km đường với tổng kinh phí 17000 tỷ đồng theo hình thức PPP, loại hợp đồng BT, dự kiến cầu Tứ Liên sẽ đi vào hoạt động năm 2021. Đây sẽ là cây cầu kết nối kinh tế văn hoá giữa Đông Anh và quận Hoàn Kiếm.

2. CẦU TRẦN HƯNG ĐẠO


Đây là cây cầu được đặc biệt quan tâm bởi đây là cây cầu có thể kết nối các quận trung tâm với khu vực phía Đông của thành phố, góp phần giảm tải áp lực giao thông cho 2 cây cầu hiện tại là cầu Chương Dương và cầu Long Biên đang bị quá tải trong giờ cao điểm.

Cầu được xây dựng với chiều dài 3km và rộng 20m với vốn đầu tư 7000 tỷ đồng, hình thức hợp tác công tư (PPP), loại hợp đồng xây dựng – chuyển giao (BT) với thời gian hoàn thành dự kiến vào năm 2019.

3. CẦU GIANG BIÊN


Cầu Giang Biên nối cầu Vĩnh Tuy, vành đai 2 đến tiếp giáp Ninh Hiệp, Bắc Ninh với chiều dài khoảng 5,413km, tổng mức đầu tư dự kiến 6.068 tỷ đồng dự kiến hoàn thành năm 2020.

4. CẦU ĐUỐNG 2


Cầu Đuống 2 dài khoảng 500m với tổng vốn đầu tư khoảng 6000 tỷ đồng theo hình thức PPP và hợp đồng BT, thời gian thông xe dự kiến vào năm 2021.


Vị trí giao thông thuận lợi của dự án Vincity Gia Lâm
Vị trí giao thông thuận lợi của dự án Vincity Gia Lâm


Việc phát triển của 4 cây cầu mới sẽ giúp giao thông trở nên thuận tiện, giúp việc di chuyển từ phía trung tâm thành phố tới Vincity Gia Lâm.
Nguồn: Tổng hợp

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Khu đô thị Vincity Ocean Park Gia Lâm là dự án bất động sản của tập đoàn Vingroup. Vincity Gia Lâm bao gồm đa dạng các sản phẩm như Biệt thự liền kề, Biệt thự nhà vườn, Biệt thự song lập, Biệt thự đơn lập, Shophouse, căn hộ chung cư đáp ứng đầy đủ nhu cầu của mọi khách hàng

Tin dự án