Đất quanh dự án VinCity Gia Lâm tăng giá mạnh

1/10/2019 05:57:00 CH
Nếu như trước đây, sự tăng trưởng mới chỉ tập trung ở khu vực Long Biên, Đông Anh với các dự án nhà ở liền kề, biệt thự sinh thái, chung cư bình dân thì nay, sức nóng đang lan rộng sang khu vực Gia Lâm với sản phẩm chủ đạo là đất nền phân lô. 


Đất quanh dự án VinCity Gia Lâm tăng giá mạnh
Đất quanh dự án VinCity Gia Lâm tăng giá mạnh

Sự xuất hiện của đại dự án Vincity Ocean Park đang thổi hơi nóng lên thị trường đất nền, đất thổ cư Gia Lâm. Khảo sát tại những khu vực mà dự án đi qua là Kiêu Kỵ, Đa Tốn, Dương Xá và một phần thị trấn Trâu Quỳ cho thấy, giá đất tại những nơi này đã thiết lập mặt bằng giá mới, tăng trung bình từ 15 – 30% so với đầu năm 2018. Dự báo từ nay đến cuối năm, mức tăng còn khả quan hơn.

Giá đất ở các xã tăng mạnh

Cùng với phía tây, những năm gần đây, thị trường bất động sản phía đông Hà Nội cũng ghi nhận nhiều chuyển biến tích cực. Với sự hoàn thiện của hệ thống hạ tầng giao thông bao gồm các tuyến đường huyết mạch như Ngô Gia Tự, quốc lộ 5 kéo dài… và các cây cầu lớn như Nhật Tân, Đông Trù, Vĩnh Tuy,… các khu vực Long Biên, Yên Viên, Gia Lâm, Đông Anh đang dần trở thành trung tâm mới của thành phố. Việc di chuyển từ khu vực phía đông vào trung tâm thành phố hay đến các tỉnh ven Hà Nội nhờ đó được rút ngắn và trở nên thuận tiện. Có thể đó chính là lý do thu hút nhà đầu tư, kích thích giá trị bất động sản tại đây tăng mạnh.

Nếu như trước đây, sự tăng trưởng mới chỉ tập trung ở khu vực Long Biên, Đông Anh với các dự án nhà ở liền kề, biệt thự sinh thái, chung cư bình dân thì nay, sức nóng đang lan rộng sang khu vực Gia Lâm với sản phẩm chủ đạo là đất nền phân lô.

Theo thống kê giá đất huyện Gia Lâm trong 3 năm trở lại đây liên tục tăng, mỗi năm tăng từ 10 - 30% tùy vào xã và thị trấn. Cụ thể, giá đất khu đô thị Trâu Quỳ quy mô 31ha tăng từ 17 - 35 triệu đồng (tăng khoảng 100%), đất Đa Tốn tăng từ 9 - 17 triệu (gần 100%), đất Cổ Bi tăng từ 12 - 20 triệu (70%),...

Nguyên nhân của đợt sóng này bắt nguồn từ sự xuất hiện của Vincity Ocean Park. Sau hàng loạt sản phẩm cao cấp, nhắm đến đối tượng khách hàng thượng lưu thì đây là dự án lớn đầu tiên của Vingroup ở dòng sản phẩm đại chúng.

Ngay từ khi mới công bố, dự án đã gây xôn xao truyền thông và bỗng chốc trở thành tin vui cho hàng nghìn người dân muốn thực hiện “giấc mơ có nhà” tại các đô thị lớn như Hà Nội.

Cho đến thời điểm hiện nay, dự án đã nhận cọc từ khách hàng được hơn một tháng. Tuy nhiên, ngay từ thời điểm chưa mở bán chính thức thì Vincity Ocean Park cũng đã góp phần lớn trong việc đánh thức thị trường bất động sản Gia Lâm, khiến giá đất thổ cư và đất nền phân lô tại đây tăng mạnh.

Khảo sát thực tế cho thấy, khu vực có giá đất tăng mạnh nhất nằm tại các xã Đa Tốn, Kiêu Kỵ, Dương Xá và 1 phần thị trấn Trâu Quỳ. Trong đó, mức tăng cao tập trung ở các khu đất gần trục đường chính, lớn, các khu đất trong ngõ, đường hẹp có mức tăng thấp hơn nhưng so với thời điểm đầu 2018 vẫn là con số tăng đáng kể.

Cụ thể, đất mặt tiền xã Kiêu Kỵ, đường rộng 2 ô tô tránh nhau, giá chào bán khoảng 33 triệu đồng/m2. Trong khi đó, thời điểm cuối tháng 9 vừa qua, đất mặt tiền tại đây vẫn đang được chào bán với giá 25 – 29 triệu đồng/m2. Đây là mức giá hiện tại của đất nền trong làng, một ô tô vào được. Đối với đất trong ngách sâu hơn có giá bán từ 16 – 19 triệu đồng/m2.

Theo 1  môi giới bất động sản cho biết, so với năm ngoái, giá đất Kiêu Kị thời điểm hiện tại đã tăng từ 15 – 20 triệu đồng/m2. Tăng mạnh nhất phải kể đến đất tại thôn Trung Dương với giá từ 30 – 37 triệu đồng/m2.

Theo anh này, đây là vị trí rất sát với dự án căn hộ Vincity nên giá đất tăng cao, hiện quỹ đất cũng rất ít, nếu có cũng phải bán qua lại 4 – 5 chủ. Ngỏ ý muốn mua đất gần đường lớn với giá trên dưới 1,5 tỉ đồng, anh này khẳng định: “Giá đó không mua được. Tôi có lô tái định cư mặt đường lớn, giá tối thiểu đã trên 33 triệu đồng/m2. Một lô khác là đất đấu giá diện tích 70,5m2, giá rơi vào khoảng 1,8 – 1,9 tỉ đồng”.

Ở xã Đa Tốn, đất tại thôn Ngọc Động, gần trục đường lớn dao động từ 30 – 35 triệu đồng/m2. Đất mặt tiền, kinh doanh được ở mức 26 – 29 triệu đồng/m2, tăng 5 – 6 triệu đồng/m2 so với thời điểm cuối tháng 9. Đất trong ngõ có giá khoảng 20 triệu đồng/m2, đất nằm sâu trong làng thuộc Đa Tốn có giá từ 15 – 17 triệu đồng/m2, tăng trung bình 1,5 – 2 triệu đồng/m2.

Người dân sống tại đây cho biết, đất ở đường có ô tô vào được có giá tối thiểu trên 22 triệu đồng/m2. Đất trong ngõ, trong làng mặc dù có mức tăng thấp hơn nhưng quỹ đất đã dần khan hiếm, muốn mua cũng không dễ.

Sức nóng về mặt bằng giá đất cũng được ghi nhận tại thôn Đào Xuyên (Đa Tốn), nhất là ở vị trí trục chính Đào Xuyên, có giá từ 45 – 50 triệu đồng/m2. Đất trong ngõ cũng đã lên tới 20 triệu đồng/m2.

So với năm ngoái, giá đất Đa Tốn đã tăng mạnh. Thời điểm chưa xuất hiện dự án của Vingroup, giá đất tại đây vẫn còn rẻ. Nhưng hiện tại, có thể nói giá đất tăng theo tiến độ dự án này, làm đến đâu tăng đến đó. Dự báo cuối năm khả năng tăng giá còn khả quan hơn”.

Hiện đất ở các trục đường lớn cơ bản đã có quy hoạch. “Muốn mua phải tìm khu đất dân, nhưng các khu đó đa phần có diện tích lớn, đã được các chủ đầu tư mua và phân lô bán hết.

Khảo sát tại khu vực xã Dương Xá, đất mặt tiền có thể kinh doanh, ô tô đỗ cửa đang được chào bán với giá từ 35 – 40 triệu đồng/m2. Trong khi đó, giá đất thời điểm cuối tháng 9 từ 18 – 20 triệu đồng/m2, giá đầu năm là 16 – 17 triệu đồng/m2. Đất trong ngõ, ô tô vào được thời điểm hiện tại có giá khoảng 20 triệu đồng/m2, trong ngõ nhỏ ô tô không vào được từ 12 – 15 triệu đồng/m2.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Khu đô thị Vincity Ocean Park Gia Lâm là dự án bất động sản của tập đoàn Vingroup. Vincity Gia Lâm bao gồm đa dạng các sản phẩm như Biệt thự liền kề, Biệt thự nhà vườn, Biệt thự song lập, Biệt thự đơn lập, Shophouse, căn hộ chung cư đáp ứng đầy đủ nhu cầu của mọi khách hàng

Tin dự án