Tổng quan thị trường căn hộ chung cư cuối năm. Vincity tạo sức hút mạnh nhất

1/05/2019 05:54:00 CH
Theo thống kê của Vingroup, chỉ trong 3 ngày ra mắt căn hộ mẫu đã có khoảng 5.000 người tham quan, và đã có 3.500 căn hộ được đăng ký đặt mua tại dự án VinCity Ocean Park tại Gia Lâm.

Thị trường căn hộ chung cư tại Hà Nội
Thị trường căn hộ chung cư tại Hà Nội


Theo ghi nhận của Hội môi giới BĐS Việt Nam, thị trường BĐS Hà Nội quý 3 ghi nhận nguồn cung tăng mạnh nhất trong năm, tăng 170% so với quý 1 và 19% so với quý 2. Các dự án mới chào bán trong quý 3 cung cấp khoảng 10.536 sản phẩm, nâng tổng lượng cung từ đầu năm đến nay vào khoảng 28.240 sản phẩm.

Chung cư Hà Nội quý 3 có nguồn cung tăng mạnh, tiếp tục thể hiện niềm tin của các nhà phát triển bất động sản vào thị trường.

Có 13 dự án được ghi nhận đã hoàn thành đầu tư xây dựng và đủ điều kiện bán hàng. Các dự án này cung cấp cho thị trường hơn 4.300 căn hộ.

Thị trường căn hộ đang ghi nhận xu hướng giảm nhiệt trong quý 3 với khoảng 5540 giao dịch, tỷ lệ hấp thụ đạt 60%. Theo đánh giá của Hội môi giới, đây là tỷ lệ khá tốt so với quý 3 thường niên bởi quý có tháng Ngâu và mùa khai giảng, thường có tỷ lệ hấp thụ thấp.

Tỷ lệ hấp thụ phản ánh đúng thực trạng nhu cầu của thị trường. Tỷ trọng giao dịch của phân khúc bình dân vẫn chiếm đa số, tiếp đến là phân khúc trung cao cấp.

Thị trường căn hộ đang ghi nhận xu hướng giảm nhiệt
Thị trường căn hộ đang ghi nhận xu hướng giảm nhiệt


Quý 4 năm 2018, thực tế thị trường căn hộ chung cư tại Hà Nội đang diễn ra khá sôi động. Nhiều dự án mới được bung ra thị trường đón dòng tiền cuối năm như Bea Sky, Rose Town,…đặc biệt là VinCity Ocean Park khiến cả thị trường "dậy sóng".

Theo ghi nhận của Tập đoàn Vingroup, chỉ trong 2 ngày ra mắt căn hộ mẫu đã có khoảng 5.000 người tham quan, và đã có 3.500 căn hộ được đăng ký đặt mua tại dự án VinCity Ocean Park tại Gia Lâm.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Khu đô thị Vincity Ocean Park Gia Lâm là dự án bất động sản của tập đoàn Vingroup. Vincity Gia Lâm bao gồm đa dạng các sản phẩm như Biệt thự liền kề, Biệt thự nhà vườn, Biệt thự song lập, Biệt thự đơn lập, Shophouse, căn hộ chung cư đáp ứng đầy đủ nhu cầu của mọi khách hàng

Tin dự án