Vincity tiên phong xây dựng không gian luyện tập thể thao kiểu mới

1/22/2019 06:45:00 CH
Hiểu được nhu cầu của người dân, Vingroup mới đây đã xây dựng một thành phố thể thao năng đông với tên gọi VinCity, nơi sẽ mang đến cho các cư dân những công viên thể thao ngay gần nhà theo chuẩn đô thị Singapore

Vincity tiên phong xây dựng không gian luyện tập thể thao kiểu mới


Theo thống kê của Sở Quy hoạch - Kiến trúc Hà Nội, hiện nay trong khu vực nội đô chỉ có khoảng 29 điểm vườn hoa, khu vui chơi – chưa kể các điểm sinh hoạt cộng đồng và sân chơi tại các khu chung cư, tập thể cũ. Cơ quan này nhận định, với mật độ dân số đông, mật độ xây dựng cao, Hà Nội đang phải đối mặt với tình trạng thiếu quỹ đất cho sân chơi, vườn hoa, nơi vốn phải được đầu tư hợp lý để đáp ứng nhu cầu nghỉ ngơi, tập luyện cho người dân từng khu vực.

Tại nhiều quận tập trung dân số đông, trẻ em gần như không hề có một không gian đủ rộng để rèn luyện thể thao, đôi khi các em phải chia nhau từng met vuông vỉa hè để đá cầu đá bóng.

Theo thống kê, diện tích các công viên, vườn hoa, trung bình của Hà Nội hiện nay chỉ chiếm 1,92% tổng diện tích đất, tương đương 2,08m2/người. Trong khi đó, theo Đề án phát triển thành phố, đến năm 2030, chỉ tiêu này phải đạt 2,43m2/người. Cá biệt, có nhưng khu vực, như quận Thanh Xuân, con số này là 0%.


máy chạy bộ và các thiêt bị thể thao tại vincity


Lớp thanh niên, người già và trẻ em đô thị đang phải gồng mình vượt qua mọi giới hạn về không gian để tự tìm các khu vui chơi, nghỉ ngơi thay thế giữa lòng một đô thị đang phát triển với lưu lượng giao thông cao và đầy khói bụi.

Năng động hơn trong việc tìm kiếm nơi tập thể dục, tầng lớp thanh niên tìm đến một lựa chọn thay thế đó là những phòng tập gym với máy chạy bộ và các thiêt bị thể thao. Họ tập thể dục trong phòng tập bức bối và gần như không tiếp cận được với gió mát hay không khí trong lành cần thiết để hòa mình vào thiên nhiên nhằm tái tạo năng lượng. Với những người không có đủ điều kiện để mua các gói tập hàng tháng và hàng quý, việc rèn luyện sức khoẻ vẫn là mong ước còn bỏ ngỏ.

Thanh Mai, sống tại quận Thanh Xuân, Hà Nội thường chỉ có thể dành 2 buổi tối trong tuần để tập chạy marathon. Xung quang khu dân cư cô sinh sống, không có bất cứ một không gian nào đủ rộng để đáp ứng nhu cầu của môn thể thao mà cô đang theo đuổi. Hàng tuần, cô thường phải đi xe từ nhà lên Hồ Tây, sau đó gửi xe ở một quán café gần đó rồi mới có thể bắt đầu chạy bộ.

Tại Singapore, quốc gia lân cận với Việt Nam, người dân được đầu tư rất lớn về mặt không gian để rèn luyện sức khoẻ. Một trong những điểm nhấn trong quy hoạch của quốc gia này đó là hướng đến mỗi người dân chỉ mất 10 phút đi bộ để có thể tiếp cận công viên thể thao gần nhất, nơi họ có thể hoà mình vào với thiên nhiên và rèn luyện sức khoẻ thể chất cũng như tinh thần.

Quy hoạch tại các đô thị ở Việt Nam cũng đang hướng dần đến tạo dựng các không gian sống xanh cho người dân nhưng con số này không nhiều. Rất ít khu đô thị có thể sẵn sàng dành phần lớn diện tích đất đai để xây dựng công viên đủ rộng, giúp người dân có một địa điểm tập thể thao hợp lý.

Theo thống kê của tổng công ty bảo hiểm AIA, thời gian dành cho việc tập luyện thể dục của người dân Việt Nam đã giảm từ 2,8 giờ xuống còn 2,7 giờ mỗi tuần trong năm 2018. Việt Nam là một quốc gia yêu thể thao, nơi người dân có thể sẵn sàng vượt qua mọi giới hạn về thời gian để rèn luyện sức khoẻ nhưng dường như đang quá nghèo nàn về không gian để tập luyện và sống một cuộc sống cân bằng.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Khu đô thị Vincity Ocean Park Gia Lâm là dự án bất động sản của tập đoàn Vingroup. Vincity Gia Lâm bao gồm đa dạng các sản phẩm như Biệt thự liền kề, Biệt thự nhà vườn, Biệt thự song lập, Biệt thự đơn lập, Shophouse, căn hộ chung cư đáp ứng đầy đủ nhu cầu của mọi khách hàng

Tin dự án